Dịch vụ gia công khuôn mẫu nhựa chất lượng chính xác của Phú Vinh

08/03/2024
KS Nguyễn Vinh
KS Nguyễn Vinh
Gia công khuôn mẫu nhựa là quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa thông qua việc sử dụng khuôn mẫu để tạo ra các chi tiết và sản phẩm cuối cùng. Đây là bước quan trọng trong quy trình sản xuất và đảm bảo chất lượng của sản phẩm nhựa.

Gia công khuôn mẫu nhựa

Gia công khuôn nhựa là gì?

Là quá trình tạo ra mẫu mã ban đầu nhằm định hình sản phẩm trước khi tiến hành sản xuất hàng loạt, giúp những sản phẩm tạo ra có sự đồng nhất về kích thước, hình dáng, chi tiết.

Ứng dụng của gia công khuôn mẫu nhựa

 • Linh kiện điện tử: Sản xuất vỏ điện thoại, vỏ điều khiển, vỏ máy tính,...
 • Phụ kiện ô tô: Tay nắm cửa, gạt nước trước sau,...
 • Đồ gia dụng: Đồ chơi trẻ em, bát đũa nhựa,...
 • ...

Các phương pháp gia công khuôn mẫu nhựa

Phương pháp gia công khuôn nhựa truyền thống

Đây là cách sử dụng các phương tiện thủ công cơ khí nhằm tạo ra khuôn mẫu với chi phí thấp, dễ thực hiện. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại ít công ty sử dụng bởi độ chính xác không cao, thời gian hoàn thành sản phẩm bị kéo dài, không làm được những chi tiết khó. Dưới đây là bốn phương tiện thường được sử dụng để gia công khuôn mẫu nhựa theo cách truyền thống:

 • Máy tiện: Gia công các chi tiết như trục, ren, lỗ,...
 • Máy phay: Gia công các chi tiết bậc hoặc phẳng
 • Máy bào và máy đục: Gia công các chi tiết phức tạp khác trên khuôn mẫu

Phương pháp gia công khuôn nhựa hiện đại

Hiện nay, người ta sử dụng nhiều phương pháp tiên tiến, hiện đại vào sản xuất khuôn mẫu nhựa nhằm tạo ra những sản phẩm chính xác nhất, có độ khó cao hơn với thời gian gia công được rút ngắn. Vì những ưu điểm này mà giá thành của nó cũng khá cao và đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật của thợ máy cũng cao hơn rất nhiều. Dưới đây là những phương pháp gia công khuôn nhựa hiện đại:

 • CAD/CAM và CNC: CAD hoặc CAM có tác dụng thiết kế khuôn mẫu còn CNC sẽ đảm nhận vai trò gia công
 • Phương pháp đúc: Sử dụng các khuôn mẫu sẵn có để đúc các chi tiết mẫu
 • Cắt laser: Sử dụng tia laser để cắt các chi tiết mẫu
 • In 3D: Sử dụng máy in 3D để tạo ra các chi tiết mẫu

gia công khuôn mẫu nhựa

Quy trình sản xuất khuôn mẫu hiện đại hiện nay

Quy trình sản xuất khuôn mẫu được thực hiện qua nhiều bước. Dưới đây là 6 bước cơ bản để thực hiện gia công khuôn mẫu bằng phương pháp hiện đại

Bước 1 - CAD Thiết kế sản phẩm:

Sản phẩm thiết kế có thể là do khách hàng đưa đến hoặc tự thiết kế. CAD dùng để thực hiện các công việc như thiết kế biên dạng, hình dáng hình học của sản phẩm bằng các mô phỏng 3D, phân tích kỹ thuật của sản phẩm và xuất bản vẽ kỹ thuật.

Bước 2 - CAE:

CAE (Computer Aided Engineering) là công việc sử dụng phần mềm máy tính để mô phỏng và thử nghiệm tính công nghệ và đặc tính sản phẩm sau khi thiết kế. CAE giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất và giảm chi phí.

Bước 3 - CAM:

CAM là công nghệ sản xuất dưới sự hỗ trợ của máy tính, quản lý và điều khiển quá trình sản xuất chế tạo.

Bước 4 - Gia công CNC:

Là công đoạn sử dụng máy gia công CNC để thực hiện công việc cắt gọt kim loại tạo hình khuôn mẫu theo công nghệ đã được lập trên CAM.

Bước 5 - Đánh bóng, lắp ráp khuôn:

Việc đánh bóng và lắp ráp khuôn là bước quan trọng để đảm bảo chất lượng cuối cùng của sản phẩm khuôn.

Bước 6 - Test Khuôn (Ép thử):

Tổng kiểm tra sản phẩm lần cuối cùng trước khi giao hàng, đảm bảo rằng sản phẩm đạt yêu cầu chất lượng.

gia công khuôn mẫu nhựa

Công ty gia công khuôn mẫu nhựa uy tín chất lượng Phú Vinh

Quy trình sản xuất khuôn mẫu của Phú Vinh

Áp dụng nhiều công nghệ hiện đại

Trong ngành công nghiệp gia công khuôn mẫu, việc luôn đổi mới sáng tạo và tìm tòi những phương án tối ưu vừa giúp tăng tốc độ sản xuất lại có thể giảm chi phí phát triển sản phẩm. Vì vậy, bên cạnh những cách làm truyền thống, Phú Vinh luôn cập nhật những công nghệ mới nhất trong sản xuất khuôn mẫu nhựa, giúp khách hàng có đa dạng sự lựa chọn, đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng nên chọn sản xuất khuôn mẫu theo phương pháp nào. Nếu khuôn mẫu đơn giản, không cần gấp quý khách hàng có thể sử dụng cách truyền thống để tiết kiệm chi phí tối đa và ngược lại.

Gia công khuôn mẫu thông minh

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được áp dụng trong lĩnh vực gia công khuôn mẫu. Việc sử dụng hệ thống thông minh giúp tối ưu hóa quy trình gia công, từ việc lập kế hoạch sản xuất đến việc kiểm tra chất lượng. Điều này giúp những sản phẩm mà Phú Vinh tạo ra cải thiện hiệu suất và độ chính xác của quy trình sản xuất.

Ứng dụng Internet of Things (IoT) trong gia công

IoT cho phép các thiết bị kết nối với nhau thông qua internet, tạo thành một hệ thống tự động hoạt động. Trong gia công khuôn mẫu, Phú Vinh áp dụng công nghệ IoT giúp quản lý và điều khiển quy trình sản xuất một cách hiệu quả đồng thời theo dõi và phân tích dữ liệu để cải thiện quy trình sản xuất.

Nơi gia công khuôn mẫu nhựa giá rẻ uy tín 

Ngoài không ngừng đầu tư vào máy móc và trang thiết bị hiện đại với công nghệ tiên tiến như CAD, CAM, CNC. Phú Vinh còn chú trọng đến chất lượng dịch vụ, giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi hợp tác với chúng tôi.

Bên cạnh giá cả hợp lý, Phú Vinh còn hỗ trợ khách hàng trong mọi khâu, từ thiết kế đến sản xuất, vận chuyển cũng như có chính sách sau bán rõ ràng cụ thể. Vì vậy, chúng tôi chính là địa chỉ tin cậy của nhiều đối tác, được khẳng định bởi chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Để được báo giá gia công khuôn mẫu nhựa, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Phú Vinh ngay hôm nay nhé. Rất vui được trở thành đối tác lâu dài của quý khách!

0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ gia công khuôn mẫu nhựa chất lượng chính xác của Phú Vinh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0392193579
0.42556 sec| 927.711 kb