Dịch vụ gia công nắp nhựa uy tín chất lượng Phú Vinh

08/03/2024
KS Nguyễn Vinh
KS Nguyễn Vinh
Gia công nắp nhựa là quá trình sản xuất nắp đóng của sản phẩm bằng chất liệu nhựa thông qua các công đoạn gia công như ép khuôn, cắt, khoan, tạo hình...để tạo ra sản phẩm hoàn thiện và đáp ứng nhu cầu thị trường.

Nắp nhựa là gì và cấu tạo của nắp nhựa

Giới thiệu về nắp nhựa

Nắp nhựa là một bộ phận quan trọng được sử dụng để đậy kín chai nhựa, giúp bảo quản các chất bên trong trước khi sử dụng.

Cấu tạo của nắp nhựa

Cấu tạo cơ bản của nắp nhựa bao gồm ba phần chính: nắp, miếng đệm và đai an toàn. Xung quanh phần nắp thường có các rãnh hoặc vân sần giúp việc mở nắp trở nên dễ dàng hơn.

Phần đỉnh của nắp có thể được làm phẳng hoặc được dập nổi logo của sản phẩm. Bên trong nắp thường có các đường rãnh khớp với miệng chai để ngăn chất lỏng bên trong rỉ ra khi đậy lại.

Một miếng đệm bằng nhựa được thêm vào để ngăn không khí xâm nhập vào bên trong chai, giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn. Ngoài ra, vòng đai an toàn cũng là một phần không thể thiếu trong cấu tạo nắp nhựa để đảm bảo tính niêm phong của chai.

Khi đai an toàn còn nguyên vẹn, nghĩa là chai chưa được mở. Ngược lại, nếu đai an toàn đã bị hỏng, người tiêu dùng sẽ biết rằng sản phẩm đã bị mở ra trước đó. Với những loại thức uống đặc biệt, cấu tạo nắp nhựa giúp người tiêu dùng đánh giá chất lượng sản phẩm một cách dễ dàng.

Nắp nhựa đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và bảo vệ sản phẩm, đồng thời cung cấp sự tiện lợi cho người sử dụng. Chúng có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, thức uống, dược phẩm, mỹ phẩm, và nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công ty chuyên để sản xuất nắp nhựa chất lượng cao cho các mục đích sử dụng khác nhau. Với sự phát triển của ngành công nghiệp, nắp nhựa ngày càng được cải tiến về chất lượng và thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

gia công nắp nhựa

Các loại nhựa sử dụng sản xuất nắp nhựa

Sản xuất nắp nhựa theo yêu cầu có thể sử dụng nhiều loại nhựa khác nhau. Tuy nhiên, do nắp nhựa được ứng dụng phổ biến trong đời sống nên lựa chọn tốt nhất là các vật liệu dễ tái chế. Ngoài ra, còn phải tính đến thời gian sử dụng.

Sản phẩm chứa bên trong chai nhựa và một số tiêu chuẩn khác. Nếu nắp chai tiếp xúc với dược phẩm hoặc thực phẩm thì bắt buộc phải làm từ loại nhựa đạt chuẩn an toàn vệ sinh. Dưới đây là năm loại nhựa phổ biến nhất trong quá trình sản xuất nắp nhựa:

Nhựa PET

Polyethylene terephthalate: Ưu điểm là nhẹ và độ bền cao, thường được ứng dụng làm nắp chai nước ngọt.

Nhựa HDPE

Polyethylene mật độ cao: Đặc tính nổi bật của chất liệu này là dai, cứng và tương đối nhẹ.

Nhựa LDPE

Polyethylene mật độ thấp: Khả năng chịu va đập tốt do có độ mềm và dẻo.

Nhựa PP

Polypropylene: Do có độ cứng và độ bền cao nên thường được dùng để sản xuất nhiều loại nắp nhựa khác nhau.

Nhựa PC

Polycarbonate: Đây là loại nhựa tương đối cao cấp và có giá thành cao. Nó được ứng dụng phổ biến nhất trong sản xuất nắp chai thí nghiệm hoặc sản phẩm thức uống cho trẻ em.

Khi cần gia công nắp, việc chọn lựa loại nhựa phù hợp sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất sản phẩm chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn loại nhựa phù hợp cho sản phẩm của bạn.

Địa chỉ gia công nắp nhựa giá rẻ

Nếu đang tìm kiếm xưởng sản xuất nắp nhựa thì Phú Vinh là một địa chỉ uy tín, chất lượng và đáng tin cậy hàng đầu!

Quy trình gia công nắp nhựa tại Phú Vinh

Thiết kế mẫu nắp nhựa

Chúng tôi cho rằng đây là công đoạn đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong quá trình sản xuất nắp nhựa theo yêu cầu. Một bản thiết kế hoàn chỉnh và chính xác sẽ giúp việc sản xuất đi đúng hướng. Ngược lại, không thực hiện tốt khâu thiết kế có thể dẫn đến thành phẩm nắp nhựa không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Sản xuất nắp thô

Nắp nhựa thô là sản phẩm cơ bản nhất. Sau khi có nắp thô thì mới tiến hành in ấn hoặc dập nổi logo thương hiệu. Hai phương pháp gia công nắp thô phổ biến nhất là ép phun và sử dụng khuôn nén.

Đối với phương pháp ép phun: Các hạt nhựa sẽ được nung nóng trong một phễu kim loại đến khi mềm và dẻo. Chúng ta có thể thêm màu cho nhựa ở giai đoạn này. Sau đó, nhựa sẽ được bơm vào khuôn thép hoặc nhôm dưới một áp suất cao.

Keo được bơm đầy vào các khoang trong khuôn và làm nguội đến khi đông cứng. Lúc này khuôn sẽ được mở và một bộ phận của khuôn giúp đẩy sản phẩm ra ngoài.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn sản xuất nắp nhựa thô bằng cách sử dụng khuôn nén. Sau khi được trộn phụ gia và màu sắc, nhựa nguyên liệu được hút vào thùng đựng của máy nén ép. Máy sẽ gia nhiệt khiến nhựa chuyển sang trạng thái bán nóng chảy.

Sau đó nhựa chảy vào khoang khuôn nén, hai miếng khuôn ở trên và dưới đóng lại. Dưới lực ép, khối nhựa được tạo hình dạng nắp chai sau khi tháo khuôn. Để giúp quý khách lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất, xin đưa ra những điểm khác nhau giữa ép phun và khuôn nén:

  • Nắp nhựa thành phẩm làm bằng phương pháp ép phun có hình thức đẹp hơn. Đạt được độ đồng nhất về kích thước, hình dạng và độ hoàn thiện bề mặt các nắp sản xuất cùng một khuôn.
  • Khuôn ép trong phương pháp ép phun tương đối lớn nên khó thay thế. Còn khuôn nén thì độc lập hơn nên có thể thay thế dễ dàng.
  • Nhiệt độ dùng trong khuôn nén thấp hơn, do đó nắp nhựa ít bị co lại. Kích thước của thành phẩm sẽ chính xác hơn so với phương pháp ép phun.

Dập nổi logo thương hiệu

Sau khi xử lý nhựa dư thừa, nắp nhựa sẽ được dập nổi logo công ty hoặc thương hiệu sản phẩm. Phương pháp dập nổi có ưu điểm vượt trội là có thể tồn tại vĩnh viễn trên nắp nhựa. Do đó, đây là cách tối ưu nhất để quảng bá cho sản phẩm và thương hiệu. Trên nắp nhựa thường được dập nổi một số thông tin như: tên thương hiệu, hạn sử dụng, cảnh báo,...

Gia công tấm lót

Công đoạn tiếp theo trong quy trình sản xuất nắp nhựa theo yêu cầu là gia công tấm lót. Đây là phần vật liệu lót giữa nắp nhựa và miệng chai nước ngọt, có tác dụng nhận biết sản phẩm thật – giả. Ngoài ra, tấm lót cũng ngăn cản không khí xâm nhập vào làm hư hỏng chất lỏng bên trong chai.

Kích thước của tấm lót thường là 24mm, 28mm hoặc 38mm. Quá trình bọc tấm lót vào nắp nhựa được Phú Vinh thực hiện hoàn toàn bằng máy để đảm bảo độ chính xác. Hiện nay, các loại tấm lót thông dụng nhất là: tấm lót Polycell, tấm lót giấy, tấm lót nhiều lớp. Trong đó hiện đại nhất là tấm lót cảm ứng nhiệt - đặc tính tương tự một miếng sáp có độ nóng chảy cực thấp.

Niêm phong nắp nhựa

Niêm phong nắp nhựa thực chất là quá trình ép tấm lót cảm ứng nhiệt vào nắp chai. Đây cũng là công đoạn hoàn tất việc sản xuất nắp nhựa. Nắp nhựa sẽ được chứa trong thùng có gắn momen xoắn và được đưa đến một trường điện từ dao động.

Khi điện từ hoạt động, một dòng điện từ dao động lớn sẽ xuất hiện và sinh nhiệt. Lượng nhiệt sẽ vừa đủ để làm chảy tấm lót cảm ứng nhiệt, giúp tấm lót được ép vừa vặn vào nắp nhựa.

Phú Vinh - Nhận gia công nắp nhựa giá rẻ

Là nơi chuyên gia công sản xuất sản phẩm từ nhựa, chúng tôi luôn cố gắng đạt tiêu chuẩn về chất lượng và số lượng trong thời gian ngắn. Sử dụng chất liệu cũng tiết kiệm và có khả năng tái chế để phần nào bảo vệ môi trường.

Do đó, khi lựa chọn Phú Vinh để cung cấp nắp chai nhựa, chúng tôi hy vọng rằng sẽ mang lại sự hài lòng về sản phẩm. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ gia công hộp nhựa trong suốt và gia công chai lọ nhựa các loại để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng và dịch vụ tận tâm nhằm đem lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Hãy tham khảo thêm về các dịch vụ gia công nhựa của Phú Vinh bằng cách liên hệ với chúng tôi. Chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với sự chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ chúng tôi. Rất hi vọng có thể trở thành đối tác chiến lược trong tương lai của quý khách!

0 bình luận, đánh giá về Dịch vụ gia công nắp nhựa uy tín chất lượng Phú Vinh

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0392193579
0.42969 sec| 931.516 kb