Hướng dẫn cách làm bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

04/03/2024
KS Đào Vương
KS Đào Vương
Chuột là loại vật đáng sợ với rất nhiều người nhưng chúng ta lại thường xuyên bắt gặp chúng đâu đấy trong tầm mắt. Hãy cùng nhau nghĩ cách tận dụng vỏ chai nhựa có sẵn trong nhà để làm bẫy chuột nhé!

Tạo bẫy chuột "bách phát bách trúng" chỉ từ một chai nhựa

Đánh bại những lũ chuột tinh ranh với cách làm bẫy chuột đơn giản

Những lũ chuột tinh ranh luôn là một nỗi ám ảnh kinh hoàng. Chúng vô cùng cảnh giác với những bẫy bạn tạo ra. Nếu không muốn chúng tồn tại trên Trái đất này hãy áp dụng cách bẫy chuột vô cùng đơn giản sau đây. Học người Nhật cách làm bẫy chuột cực hiệu quả, không cần mèo vẫn đuổi được chuột. Hướng dẫn làm bẫy diệt muỗi an toàn.

Bạn có sợ chuột không? Nếu không, chắc bạn đang thuộc về số ít những người không coi chuột là một nỗi ám ảnh kinh hoàng trên quả đất này rồi. Nhưng sợ thì phải nghĩ cách bài trừ chúng nó đi. Có rất nhiều cách để làm điều đó.

Cách tốt nhất là tận dụng những chai nhựa đã qua sử dụng để tạo thành những chiếc bẫy chuột đơn giản nhưng hiệu quả. Chỉ cần một chút sáng tạo và kiên nhẫn, bạn có thể chấm dứt cuộc sống của những chuột tinh ranh một cách đơn giản nhưng hiệu quả.

Cách làm bẫy chuột từ vỏ chai nhựa 1.5l

Chuẩn bị

  • 1 chai nhựa 1.5l
  • Dao, kéo
  • Băng dính

Cách thực hiện

Bước 1: Dùng dao chia chai nhựa 1.5l làm 3 phần. Cắt bỏ phần miệng chai, chúng ta chỉ sử dụng phần thân chai. Cách phần miệng chai đã được cắt bỏ khoảng 10 cm, chia đôi phần thân chai.

Bước 2: Dùng kéo cắt phần đầu nhỏ của chai thành những hình tam giác nhọn rồi gập xuống (như hình)

Bước 3: Úp ngược phần đầu nhỏ vào phần thân chai, dùng băng dính cố định chúng lại với nhau. Bạn hãy xem hình ảnh mô tả dưới đây để hiểu rõ cách làm hơn nhé!

cách làm bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

Bước 4: Rắc 1 ít thức ăn vào trong chai, để ở nơi chuột hay qua lại và chờ đợi thành quả nhé!

Cách làm bẫy chuột bằng vỏ chai và dây thun

Chuẩn bị

  • Chai nhựa 1.5l
  • Đũa tre
  • Dây thun cỡ lớn
  • Ghim kẹp giấy
  • 1 sợi dây dù dài trên 50cm
  • Dao, tua vít

Cách thực hiện

Bước 1: Dùng dao cắt 1/4 phần của vỏ chai nước, tuy nhiên không cắt rời mà chừa lại khoảng 4-6cm để tạo cửa chui cho chuột.

Bước 2: Hơ nóng tua vít rồi đục 2 lỗ trên phần thân chai nước, 2 lỗ trên phần cửa đã cắt ở bước 1 đủ để xiên đua tre vào, khoảng cách giữa các lỗ sao cho phù hợp với độ căng của dây thun như hình.

Bước 3: Dùng ghim giấy tạo 1 lỗ nhỏ xíu ở đáy chai nước, 1 đầu kẹp đồ ăn mà chuột ưa thích, 1 đầu xiên ra ngoài như hình. Buộc dây dù 1 đầu vào nắp chai và 1 đầu vào đầu ghim sao cho chỉ cần chuột khẽ chạm vào thức ăn là cửa sập xuống.

cách làm bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

Bước 4: Đem bẫy chuột đã hoàn thành để vào nơi chuột hay qua lại và chờ đợi thành quả.

Kết luận

Trên đây là 1 vài cách làm bẫy chuột từ vỏ chai nhựa một cách đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về chuột và muốn tiêu diệt chúng một cách an toàn và tiết kiệm, hãy thử áp dụng phương pháp này nhé! Chúc bạn thành công!

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách làm bẫy chuột bằng vỏ chai nhựa

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0392193579
0.43645 sec| 907.594 kb