Hướng dẫn cách làm máy bay từ vỏ chai nhựa

04/03/2024
KS Đức Thắng
KS Đức Thắng

Hướng dẫn các cách làm máy bay từ vỏ chai nhựa

cách làm máy bay từ vỏ chai nhựa

Máy bay trực thăng làm bằng vỏ chai nhựa cách 1

Chuẩn bị:

 • Chai nhựa
 • Que đè lưỡi
 • 2 cục pin
 • 2 phòng ban chính làm động cơ của thiết bị bay trực thăng mô hình
 • Kéo
 • Cưa nhỏ
 • Dao rọc
 • Súng bắn keo
 • Bút
 • Màu
 • Mô tơ

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên, bạn cưa phần nắp chai nhựa ra.

Bước 2: Sau đó, bạn dùng dao rọc để cắt đôi chai nhựa

Bước 3: Sử dụng súng bắn keo để ghép 6 que đè lưỡi thành một mảnh hình chữ nhật.

Bước 4: Sau đó, bạn đặt mảnh chai nhựa vừa cắt lên và dùng bút đánh dấu tiết diện của chai lên trên mảnh gỗ vừa ghép.

Bước 5: Cắt ra theo đúng vị trí vừa đánh dấu.

Bước 6: Làm thân máy bay. Bạn gắn mảnh gỗ vừa cắt lên phần chai nhựa lấy ra để đánh dấu ở bước 4.

Bước 7: Làm đuôi máy bay. Ghép 2 que đè lưỡi với nhau theo chiều dài, sau đó cắt phẳng một đầu rồi phết keo lên chính giữa mảnh gỗ vừa ghép ở bước 6 và gắn que đè lưỡi đấy lên để làm đuôi máy bay.

Bước 8: Bạn cắt 2 que đè lưỡi, mỗi que cắt thành 2 phần bằng nhau. Bạn chú ý là trước đây phải cắt phẳng 2 đầu của que đè lưỡi, bỏ phần cong ở hai đầu đi.

Bước 9: Làm chân máy bay. Bạn lấy 2 que đè lưỡi tô màu xanh và đánh dấu như hình. Sau đó, bạn gắn 4 mảnh que vừa cắt ở bước 8 lên 4 vị trí đã đánh dấu để làm chân máy bay.

Gắn chân máy bay vừa thực hiện được lên phần thân máy bay. Lấy 1 que đè lưỡi đã tô màu xanh để gắn nối phần cuối của 2 chân máy bay với nhau. Ở mỗi bên chân máy bay, gắn thêm một que đè lưỡi để nó thêm chắc chắn.

Bước 10: Làm các động cơ chính của thiết bị bay trực thăng. Bạn dùng một cục pin như hình, có thể thay bằng pin con thỏ cũng được.

Sử dụng một ổ đĩa DVD-RW rồi tháo thu thập phần mô tơ phía chong (nếu vẫn chưa có ổ DVD thì Bạn có thể tháo mô tơ trong máy sấy tóc cũ, trong ô tô đồ chơi cũ … hoặc ra hàng sửa chữa đồ điện tử hỏi mua 1 cái, chắc vài nghìn đồng thôi). Bạn tháo mảng màu xanh đấy ra, chúng ta sẽ lấy được chiếc mô tơ như hình.

Nối dây điện lên 2 động cơ và gắn chúng lên máy bay. Một cái ở trên phần thân máy bay, một cái ở cuối phần đuôi máy bay. Xoắn dây điện ở phần đuôi và sử dụng keo gắn gọn lại. Sử dụng keo gắn cục pin ở mặt dưới của thân máy bay vào giữa 2 chân máy bay.

Sau đó tuốt vỏ ngoài của các dây điện sau đó xoắn lõi của các dây điện lại với nhau,  nối vào cực của pin. Lưu ý bạn phải xoắn cho đúng cực của nó nhé.

Bước 11: Làm cánh quạt cho máy bay. Bạn khía 2 bên nắp vỏ chai như hình rồi gắn 2 que đè lưỡi màu xanh lên sao cho chúng được trang bị chếch nhau như kiểu làm cánh quạt.

Lấy một chiếc nắp khác có đục 1 lỗ ở giữa rồi khía 2 bên như chiếc nắp kia và gắn lên trên. Bạn gắn thêm 2 que đè lưỡi màu trắng bản to hơn lên 2 cánh màu xanh rồi gắn cánh quạt lên động cơ phía trên thân. Cuối cùng, gắn 1 đoạn que đè lưỡi cho động cơ phía sau.

Bước 12: Hoàn thiện: Bạn cắt 2 mảng hình chữ nhật 2 bên thân máy bay. Sau đó bạn gắn mô hình vào phía trong máy bay trực thăng, gắn tiếp một que đè lưỡi bên dưới rồi gắn hình các nhân vật nhỏ vào trong.

Bạn cũng có thể cắt một khe ở trên cùng và biến nó thành một con heo đất mà trẻ có thể thử nghiệm nó để tiết kiệm tiền tiêu vặt.

Xem ngay: Bạn đã biết 10+ cách làm máy bay từ vỏ chai nhựa hay nhất

Máy bay trực thăng làm bằng vỏ chai nhựa cách 2

Nếu bạn đam mê việc sáng tạo và muốn thử sức với việc tái chế vỏ chai nhựa và ống hút để tạo ra một chiếc máy bay đồ chơi độc đáo, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây để bắt đầu công việc sáng tạo của mình.

làm máy bay từ vỏ chai

Cách làm máy bay trực thăng từ chai nhựa phế liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Để bắt đầu làm chiếc máy bay đồ chơi từ ống hút và chai nhựa, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như ống hút, chai nhựa, giấy màu, bút lông, keo dán và kéo cắt. Đảm bảo chọn những ống hút và chai nhựa có chất lượng tốt để sản phẩm cuối cùng đẹp và bền hơn.

Tạo thân máy bay

Bắt đầu từ việc tạo thân máy bay từ chai nhựa và ống hút. Ở phần này, bạn có thể cắt chai nhựa thành các khối nhỏ để tạo hình thân máy bay và sử dụng ống hút để tạo cánh và đuôi máy bay.

Sau khi đã tạo được thân máy bay và các phần cơ bản, hãy tập trung vào việc hoàn thiện chi tiết như thêm cánh máy bay, động cơ giả lập và các chi tiết nhỏ khác để làm cho sản phẩm của bạn thêm sinh động.

Sử dụng giấy màu và các nguyên liệu khác để tạo ra các chi tiết như cửa sổ, bánh xe và cánh máy bay để máy bay trở nên giống với thực tế hơn.

Để máy bay trở nên cân xứng và đẹp mắt, hãy chú ý đến tỷ lệ giữa các phần của máy bay khi hoàn thiện các chi tiết.

Với các bước hướng dẫn trên, bạn đã hoàn thành chiếc máy bay đồ chơi từ ống hút và chai nhựa của mình. Hãy thử nghiệm và sáng tạo để tạo ra những sản phẩm độc đáo từ việc tái chế vỏ chai nhựa.

Kết luận

Trên đây là cách làm máy bay từ vỏ chai nhựa một cách đơn giản và sáng tạo. Việc này không chỉ giúp chúng ta tái chế các sản phẩm nhựa một cách hiệu quả mà còn giúp bảo vệ môi trường. Hãy thử áp dụng cách làm này để tạo ra những mô hình máy bay độc đáo từ những vật liệu dễ tìm thấy như vỏ chai nhựa. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa!

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách làm máy bay từ vỏ chai nhựa

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0392193579
0.43635 sec| 918.016 kb