Hướng dẫn làm giá đỗ bằng vỏ chai nhựa

04/03/2024
KS Đức Thắng
KS Đức Thắng

Làm giá đỗ từ chai nhựa

Cách làm giá đỗ bằng vỏ chai nhựa

Bước 1: Ngâm đỗ: Bạn cho 100gr đỗ xanh vào chậu nước ấm pha theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh, loại bỏ những hạt mốc, hỏng và nổi lên khỏi mặt nước. Ngâm đỗ trong vòng 1 tiếng.

Bước 2: Chuẩn bị chai nhựa: Lấy một chai nhựa bỏ đi, chẳng hạn như chai Lavie hoặc Coca loại 1,5 lít. Nhớ rửa thật sạch để đạt hiệu quả như mong muốn. Dùng một vật sắc nhọn như đinh hoặc tuốc nơ vít để tạo các lỗ nhỏ xung quanh thân và đáy chai.

Khoét một lỗ lớn trên thân chai để dễ dàng cho đỗ vào và thu hoạch giá sau khi trồng. Nếu để nguyên chai, thì bạn có thể đục lỗ xung quanh, khi thu hoạch thì rạch thân chai ra. Nếu như vậy thì giá đỗ sẽ bị ép chặt, mập và rễ cũng ngắn hơn.

Bước 3: Tiến hành ủ giá đỗ Cho toàn bộ số đỗ đã ngâm vào chai nhựa đã đục lỗ, sau đó để chai vào chỗ tối hoặc dùng túi ni lông đen trùm kín, nhớ phải luôn để chai nằm ngang.

Bước 4: Tưới giá hàng ngày Để giá đỗ phát triển tốt bạn nên tưới giá 2 lần/ngày. Có thể ngâm cả chai vào thau nước trong vòng 1-2 phút rồi vớt lên để ráo sau đó tiếp tục trùm túi đen vào.

Bước 5: Thu hoạch Sau 3 ngày là bạn có thể thu hoạch giá tươi ngon, an toàn và bổ dưỡng. Nhớ không thu hoạch quá muộn khiến giá đỗ lên lá ăn không ngon nữa.

làm giá đỗ bằng vỏ chai nhựa

Lưu ý khi làm giá đỗ

  • Trong quá trình làm giá đỗ, nhớ sử dụng nước sạch để cọng giá được trắng trẻo
  • Vỏ chai phải được đục lỗ, nếu không đục gây ứ đọng nước, giá sẽ rất nhanh bị thối
  • Không được để ánh sáng lọt vào khi làm giá, nếu không cọng giá của bạn sẽ nhanh chóng phát triển lá non, khi đó ăn giá sẽ bị đắng, không còn ngọt nữa
  • Nếu muốn cọng giá mập mạp, nên đặt chai nằm ngang. Nếu để chai thẳng đứng cần cắt ngang thân chai, mỗi lớp hạt dùng vải sạch nén xuống ngay từ đầu.

Mong rằng với hướng dẫn trên, bạn có thể tự làm cho mình và gia đình những cọng giá trắng trẻo mập mạp, an toàn không hóa chất. Chúc bạn thành công!

Kết luận

Trên đây là cách làm giá đỗ bằng vỏ chai nhựa một cách đơn giản và tiết kiệm. Việc tái chế vỏ chai nhựa không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng vật liệu tái chế. Bạn có thể tìm mua vỏ chai nhựa 500ml tại nơi bán vỏ chai nhựa để thực hiện dự án này. Hãy bắt đầu thử nghiệm ngay hôm nay để tạo ra những sản phẩm thủ công độc đáo từ vỏ chai nhựa nhé!

0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn làm giá đỗ bằng vỏ chai nhựa

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhận xét và đánh giá
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0392193579
0.42868 sec| 902.242 kb